Chỉ còn 1 tuần nữa, người lao động khắp cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nhiều gia đình đã lên kế hoạch du lịch nhiều nơi như: Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang. Tuy nhiên, hiện tại lượng khách dự kiến đến Phú Quốc giảm so với những năm trước đó.

>> Xem thêm Park Town Phú Quốc: https://egl.vn/du-an-park-town-phu-quoc-thong-tin-gia-ban/

Theo báo cáo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang: Tháng 4, Kiên Giang ước đón 815.232 lượt khách đến tham quan, du lịch, trong đó khách quốc tế ước đón 48.190 lượt, tổng thu đạt khoảng 1.515 tỷ đồng. Trong 4 tháng, cả tỉnh ước đón 3.107.658 lượt, trong đó khách quốc tế ước đón 267.975 lượt, tổng thu đạt khoảng 7.085 tỷ đồng.

Trong đó, TP Phú Quốc ước đón 570.607 lượt khách, khách quốc tế ước đón 47.725 lượt, tổng thu đạt khoảng 1.304 tỷ đồng (giảm 12,9% so với tháng trước, tăng 115,8% so với cùng kỳ); 4 tháng, ước đón 2.108.986 lượt khách khách quốc tế ước đón 264.623 lượt khách, tổng thu đạt trên 6.048 tỷ đồng.

Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp lễ. Ảnh Hữu Tuấn

Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp lễ. Ảnh Hữu Tuấn

Theo khảo sát của Sở Du lịch tỉnh công suất phòng lưu trú tại Phú Quốc phân khúc lưu trú 4-5 sao đạt từ 60-70%, các cơ sở lưu trú (1-3 sao, khách sạn tiêu chuẩn) khu vực trung tâm thành phố trung bình cũng chỉ đạt 50-60%. Mặc dù nhiều khách sạn, resort đã đưa ra các chương trình khuyến mãi, bỏ phụ thu trong dịp lễ nhưng lượng khách đặt phòng vẫn nhỏ giọt.

Ông Lê Trung Thực, Giám đốc đối ngoại khách sạn & resort Sunset Sanato cho biết: Hiện tại lượng khách đặt phòng tại khách sạn chỉ hơn 35% công suất phòng, khách giảm hơn nhiều so với những năm trước đó. Khách sạn cũng đã đưa nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu, thu hút khách nhưng cũng chưa có dấu hiệu tích cự.

Thành phố không ngủ Grand World một trong những điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong và ngoài nước khi đến với Đảo Ngọc. Ảnh Hữu Tuấn

Thành phố không ngủ Grand World một trong những điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong và ngoài nước khi đến với Đảo Ngọc. Ảnh Hữu Tuấn

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang ông Bùi Quốc Thái chia sẻ: Năm nay do tình hình giá vé chuyến bay tăng cao nhất là các tuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng đến Phú Quốc, trung bình mỗi chuyến bay (khứ hồi) có giá trung bình từ 8 triệu/vé làm ảnh hướng đến nhu cầu lựa chọn điểm đến của du khách. Với mức giá vé này cộng thêm chi phí lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí tại Phú Quốc thì giá tour trọn gói cho du khách đến Phú Quốc sẽ rất cao, du khách sẽ chọn phương án đi du lịch nước ngoài có giá tour thấp hơn nhiều.

>> Xem thêm Makaio Park Phú Quốc: https://egl.vn/du-an-makaio-park-bai-sao-phu-quoc-gia-ban-thong-tin-mo-ban/