Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết: Để đảm bảo đón khách du lịch đến Phú Quốc an toàn và thân thiện, đơn vị đã ban hành 02 văn bản chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp du lịch về việc đảm bảo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ và báo cáo thống kê dịp Lễ 30/4 và 01/5; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch.

>> Xem thêm Park Town Phú Quốc sắp mở bán: https://diaocdaongoc.com/du-an-park-town-phu-quoc-nha-pho-biet-thu-compound-bung-goi/

Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp củng cố và làm mới sản phẩm, tăng cường công tác xúc tiến quảng bá sản phẩm dịch vụ tại Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội (VITM), Ngày hội du lịch TP HCM và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút khách, ông Thái nhấn mạnh.

Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp lễ. Ảnh Hữu Tuấn

Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp lễ. Ảnh Hữu Tuấn

Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc ông Nguyễn Minh Đông cho hay: Kế hoạch bay tại sân bay Phú Quốc năm nay vào các ngày nghỉ lễ cũng khá thấp, bình quân mỗi ngày chỉ có khoảng 49,8 chuyến bay đến.

Trong khi đó, lượng tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá, Hà Tiên ra Phú Quốc và ngược lại hoạt động tốt trung bình khoảng trên 50 chuyến/ngày. Đại diện hãng tàu Phú Quốc Express cho biết: Từ ngày 24/4 đến 7/5 tăng thêm 4 chuyến so với ngày thường.

Nhiều nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp vận tải, các điểm tham quan, vui chơi, giải trí trên địa bàn TP Phú Quốc cũng đã chuẩn bị tất cả các nguồn lực để sẵn sàng đón khách trong dịp lễ này.

>> Có thể bạn quan tâm Lumera Beach Phú Quốc: https://diaocdaongoc.com/lumera-beach-phu-quoc/